visa Mỹ rồi, tôi có cần xin visa Hàn Quốc nữa không? Về câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu chính sách visa Hàn để biết Mỹ có nằm trong các quốc gia được miễn visa đến Hàn không mới có thể xác nhận được Visa Mỹ đi Hàn Quốc được không?

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn:

Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm

Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

visa Mỹ

Có visa Mỹ rồi, tôi có cần xin visa Hàn Quốc nữa không?

1-Thắc mắc của độc giả về visa Mỹ đi Hàn Quốc

Hỏi: “Chị gái tôi và đang lên kế hoạch đến Seoul vào tháng 3 này trước khi quay trở lại Việt Nam (vì chúng tôi hiện đang ở Mỹ.) Chúng tôi đều là người mang hộ chiếu Việt Nam và có visa du lịch B2 Mỹ.

Chúng tôi đã đặt một chuyến bay đến Hàn Quốc, quá cảnh ở đó, định ở lại Hàn Quốc trong 5 ngày. Chúng tôi có phải xin visa không?”

Trả Lời: Nếu bạn bay trực tiếp từ Việt Nam có thể vào Hàn Quốc miễn là bạn có chuyến bay đến nước thứ ba trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Dựa trên điều này, bạn có thể ở lại Hàn Quốc trong 30 ngày với visa Mỹ.

Điều kiện là bạn chỉ dừng ở Hàn Quốc với tư cách lưu trú Transit, chờ bay các chặng tiếp theo và phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay chặng tiếp theo.

“Tôi cũng có visa Mỹ và nói ngay từ đầu rằng nếu bạn là người sở hữu visa Hoa Kỳ, bạn không cần phải có thị thực khi đến Hàn Quốc nếu mục đích chỉ là đến du lịch, thăm quan dưới 30 ngày. Có visa Mỹ đi Hàn Quốc được mà không cần làm mẫu đơn, không có mất thời gian chờ đợi. Bạn vẫn sẽ được du lịch Hàn Quốc.”

Hỏi: “Vậy ngoài việc được phép quá cảnh ở Hàn với visa Mỹ, tôi còn được lợi gì khác liên quan đến 2 quốc gia này nữa hay không?”

Trả lời: Lợi ích nhất là nếu bạn cần xin visa Hàn Quốc như định cư, di dân hay 1 mục đích nào đó, trong quá trình xin cấp thị thực bạn được miễn chứng minh tài chính khi đã là chủ sở hữu visa Mỹ rồi.

2- Hồ sơ visa Mỹ đi Hàn Quốc

Bởi điều này chắc chắn bạn đã chứng minh được khi xin cấp visa Mỹ rồi. Một dạng visa khắt khe như Mỹ, bạn đã là chủ sở hữu rồi, nên xét duyệt visa Hàn Quốc tỷ lệ thành công dễ dàng hơn.

xin visa mỹ đi hàn quốc

Tình trạng căng thẳng, chờ đợi khi xin visa Hàn

Như vậy hồ sơ tiết chế hơn, thủ tục dễ, nhanh gọn nhẹ hơn, chỉ còn:

-Hộ chiếu gốc có hiệu lực trong 6 tháng, còn ít nhất 1 trang trống

-2 hình 3,5*4,5 nền trắng.

-Chứng minh thư phô tô công chứng

-Hợp đồng lao động photo đóng dấu mộc công ty.

-Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có chữ ký và dấu mộc công ty.

Tham khảo: Những lưu ý khi apply visa Mỹ bạn cần biết

Cuối cùng chúng tôi nhắc lại có visa Mỹ rồi, có cần xin visa Hàn Quốc nữa không? Câu trả lời là không nếu bạn đang quá cảnh ở Hàn, hoặc có nếu có ý định di cư đến Hàn Quốc. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Viking Group Global để được tư vấn rõ hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác