Thị thực quốc gia cho phép người mang loại thị thực này được nhập cảnh vào Tây Ban Nha với các mục đích khác nhạu. Để tìm hiểu xem bạn có nằm trong các trường hợp cần xin thị thực hay không, việc đầu tiên đó là xác định được mục đích nhập cảnh vào Tây Ban Nha.Hãy cùng Dinhcutoancau.com xem về các loại visa Tây Ban Nha nhé.

Tây Ban Nha xứ sở bò tót, một đất nước có du khách viếng thăm hàng năm đứng thứ 2 thế giới. Một đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú đa dạng với những món ăn được chế biến độc đáo, thưởng thức cùng ly rượu vang thơm nồng. Tây Ban Nha cũng là đất nước với nhiều lễ hội như: Flamenco, đấu bò tót, lễ hội ném cà chua La Tomatina, lễ hội xây tháp.. Đặc biệt Tây Ban Nha là một trong những cái nôi của nền bóng đá thế giới. Có nhiều đội bóng hàng đầu thế giới như Barcelona, Real Marid với nhiều trận đấu kinh điển diễn ra hàng năm. Đây là một điểm du lịch không thể lý tưởng hơn, đặc biệt là vói những người đàn ông. Xin visa Tây Ban Nha du lịch tự túc được xem là dễ dàng nhưng không phải ai cũng có thể xin được, không phải chỉ cần nộp hồ sơ là đậu mà bạn cần phải làm đúng quy trình và đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà LSQ Tây ban nha đưa ra.

Xin visa để quá cảnh tại sân bay

Đây là một trong các loại visa Tây Ban Nha. Trong trường hợp ban muốn đến một đấu nước nào đó nhưng lại quá cảnh tại sân bay Tây Ban Nha mà không đi qua giới hạn của khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay đó.

Khu vực quá cảnh quốc tế như là một giới hạn.Nếu bạn đi qua khu vực này sẽ được tính là nhập cảnh lưu trú ngắn hạn.

hộ chiếu tây ban nha

Các loại visa Tây Ban Nha

Để tránh trường hợp vượt quá giới hạn, bạn nên tìm hiểu trước. Nếu bạn phải di chuyển qua nhiều quốc gia khác nhau trong khối Schengen, bạn hãy xem rằng mình có phải quá cảnh ở nhiều sân bay khác nhau không, nếu có thì hãy lưu ý tới khu vực quá cảnh quốc tế nhé.

Việc đi quá khu vực này bạn sẽ phải trải qua thủ tục kiểm soát nhập cảnh đấy. Mà chắc chắn không ai muốn chuyến hành trình di chuyển của mình phải gặp những điều bất lợi như thế đúng không nào.

>> Cơ hội định cư nước ngoài với chương trình định cư Tây Ban Nha xem ngay Tại Đây

Xin visa với mục đích lưu trú ngắn hạn

Điều này áp dụng cho việc nhập cảnh và Tây Ban Nha trong khoảng thời gian không quá 90 ngày trong một kỳ 6 tháng.

Có thể xảy ra một trường hợp nữa, đó là bạn vượt quá giới hạn của khu vực nhập cảnh quốc tế như đã phân tích ở phía trên. Lúc này, bạn sẽ được tính là nhập cảnh với mục đích lưu trú ngắn hạn.

Vậy quá cảnh tại sân bay và cư trú với mục đích quá cảnh khác nhau như thế nào?

Quá cảnh sân bay là việc vào khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay mà không lúc nào rời khỏi khu vực này. Thị thực loại A sẽ được cấp trong trường hợp này.

Cư trú với mục đích quá cảnh, hoặc quá cảnh lãnh thổ, bao gồm việc nhập cảnh vào lãnh thổ một nước để đi đến một nước thứ ba.Trong trường hợp này sẽ áp dụng cấp thị thực đồng nhất, nghĩa là thị thực ngắn hạn (thị thực loại C) cho phép lưu hành tự do trong toàn bộ lãnh thổ Schegen.Trường hợp này xảy ra khi:

-Mặc dù không rời khỏi sân bay nhưng có đi qua giới hạn của khu vực quá cảnh quốc tế.

-Khi liên tiếp quá cảnh các sân bay trong lãnh thổ Schegen.

-Khi đổi sân bay

Xin visa để cư trú dài hạn

Nhập cảnh vào Tây Ban Nha để cư trú hoặc lưu trí trong khoảng thời gian trên 90 ngày trong một kỳ 6 tháng.

Một trong các loại visa vào Tây Ban Nha đó là thị thực dài hạn cũng có nhiều loại khác nhau tùy vào mục đích cư trú.

Đối với các mục đích học tập, nghiên cứu hoặc tình nguyện

Để thực hiện việc học, thực tập không lương hoặc thực hiện các hoạt động tình nguyện bạn cần xin phép cho lưu trú mục đích du học.

Để thực hiện các công việc nghiên cứu   

Nếu hoạt động nghiên cứu đó sẽ được thực hiện trong khuôn khổ một thỏa thuận tiếp nhận được ký bởi một tổ chức nghiên cứu và phát triển công nghệ có trụ sở chính hoặc trụ sở thứ cấp tại Tây Ban Nha, bạn cần xin phép tạm trú và lao động mục đích nghiên cứu.

Trường hợp là nghiên cứu viên và nhà khoa học được mời hoặc được ký hợp đồng nghiên cứu với mục đích phát triển một hoạt động hoặc một chương trình khoa học, kỹ thuật hoặc mang tính chất vì lợi ích chung, thông qua các cơ quan hoặc tổ chức nghiên cứu công lập của Tây Ban Nha, cũng như là thành viên của một đoàn khoa học quốc tế đến Tây Ban Nha để thực hiện các hoạt động nghiên cứu thuộc chương trình của một tổ chức hoặc cơ quan quốc tế, và được cấp phép bởi các cơ quan có thẩm quyền, bạn cần xin cấp phép tạm trú được miễn phép lao động.

Đối với bất kỳ một hoạt động nghiên cứu nào không thuộc các hoạt động nêu trên, bạn cần xin cấp phép lưu trú mục đích du học.

Đối với các mục đích liên quan đến gia đình

Để kết hôn hay đoàn tụ cùng công dân Tây Ban Nha, bạn cần xin phép được cư trú với mục đích đoàn tụ gia đình.

Để trẻ được nhận nuôi tại Việt Nam có thể sang Tây Ban Nha với bố mẹ nuôi, trong trường hợp này bố mẹ nuôi cần làm thủ tục xin cấp thị thực cư trú với mục đích đoàn tụ gia đình cho trẻ mà không cần xin cấp phép cư trú trước đó.

>> Nếu như không xin được visa Tây Ban Nha có thể thay bằng visa thuộc Visa Schengen. Xem ngay Ireland Tại Đây.

Đối với các mục đích lao động hoặc nghề nghiệp          

Để làm việc tại Tây Ban Nha hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động có lợi nhuận nào:

Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ, đương sự cần xin Phép Tạm trú và Lao động dành cho người làm chủ (trang đang trong quá trình hoàn thiện, xin thông cảm nếu có bất tiện: để biết thêm thông tin về trường hợp này vui lòng viết thư điện tử đến địa chỉ emb.hanoi.vis@hanoi.es);

Nếu là người làm công ăn lương, bạn cần xin phép tạm trú và lao động dành cho người lao động.

Đối với các mục đích tôn giáo

Trường hợp là các giáo sĩ (linh mục), thành viên hệ thống cấp bậc công giáo và các tu sĩ thuộc một nhà thờ, một tôn giáo, một nhà dòng có tên trong Đăng ký các Tổ chức tôn giáo của Bộ Tư pháp,bạn cần xin cấp phép tạm trú được miễn phép lao động.

Trường hợp là các chủng sinh và những người còn lại đang trong quá trình chuẩn bị cho thừa tác vụ (mặc dù có tham gia tạm thời vào việc thực hiện các mục vụ), cũng như các ứng viên dự tu và những người còn lại có mối quan hệ với một nhà dòng nhưng chưa tuyên khấn (mặc dù có thực hiện mục vụ theo các quy chế của nhà dòng), đương sự cần xin cấp:

Phép lưu trú mục đích du học nếu hoạt động duy nhất thực hiện tại Tây Ban Nha là tham gia vào một khóa học tại một trung tâm giảng dạy được cấp phép. Hoạt động học tập này mang tính chất toàn thời gian cho đến khi kết thúc khóa học để được cấp bằng hoặc chứng chỉ.

Đối với các trường hợp còn lại bạn cần xin cấp phép tạm trú không vì mục đích lợi nhuận.

Để cư trú không vì mục đích lợi nhuận

Trong bất cứ trường hợp nào khác với các trường hợp nêu trên, hoặc khi không có một mục đích cụ thể, và chỉ khi đương sự muốn cư trú tại Tây Ban Nha nhưng không thực hiện bất kỳ hoạt động mang tính lợi nhuận nào, bạn cần xin cấp phép tạm trú không vì mục đích lợi nhuận.

các loại visa tây ban nha phổ biến hiện nay

Các loại visa Tây Ban Nha phổ biến hiện nay

Visa Tây Ban Nha (Schengen) được nhập cảnh vào những nước nào của Châu Âu?

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

Thông tin cần lưu ý khi xin visa Tây Ban Nha

 • Đương đơn xin visa Tây Ban Nha phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Hồ sơ xin visa Tây Ban Nha phải nộp trước 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
 • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Tây Ban Nha trung bình là 15 ngày.
 • Việc hồ sơ xin visa Tây Ban Nha không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp visa Tây Ban Nha
 • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Anh.
 • Hồ sơ xin visa Tây Ban Nha sẽ được hợp pháp hóa lãnh sự

Hồ sơ cần chuẩn bị dành cho tất cả các đương đơn

 1. Hộ chiếu có giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Shengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại. Một bản copy khổ A4 tất cả các trang hộ chiếu gốc. Nếu có hộ chiếu cũ thì phải trình bản gốc và nộp kèm 1 bản copy khổ A4 của các hộ chiếu này
 2. Mẫu đơn xin thị thực Schengen : điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
 3. 02 hình 4×6 phông nền trắng
 4. Sơ yếu lí lịch theo mẫu của Đại Sứ Quán/ Lãnh Sứ Quán
 5. Sổ hộ khẩu gia đình
 6. Chứng minh nhân dân
 7. Giấy khai sinh
 8. Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có)
 9. Bảo hiểm du lịch phải có giá trị tối thiểu 30,000 UR và có giá trị toàn bộ các nước thành viên khối Schengen. Thời hạn của bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại lãnh thổ Shengen, tức là kể từ ngày vào nước thành viên là điểm đến đầu tiên của hành trình cho tới ngày xuất cảnh để tới một nước thứ 3 không thuộc lãnh thổ Shengen.
 10. Xác nhận vé máy bay khứ hồi
 11. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Trường hợp đi du lịch, thăm thân bổ sung

 1. Thư mời gốc theo mẫu của sở cảnh sát địa phương nơi người mời sinh sống
  Passport người mời
 2. Giấy tờ xác minh: chổ ở, công việc, tài chính của người mời
 3. Nếu đi tự túc thì không cần các giấy tờ trên

Trường hợp đi công tác bổ sung

 1. Thư mời bản gốc công tác
 2. Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…
 3. Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, tài sản

 1. Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng
 2. Bản sao sổ tiết kiệm có mộc của ngân hàng (nếu có)
 3. Giấy tờ sở hữu tài sản nhà đất (nếu có)

Giấy tờ chứng minh công việc

 1. Chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh; Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
 2. Nhân viên: Hợp đồng lao động; Bảng lương 3 tháng (bản gốc) và Đơn nghỉ phép bản gốc
 3. Sinh viên : Thẻ sinh viên + Giấy xác nhận của trường + Bằng khen (nếu có) + Sao kê ngân hàng 3 tháng của cha mẹ (cha mẹ ký tên)
 4. Nội trợ: Hôn thú (nếu có) + Giấy tờ nhà đất + Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất + Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng

thủ tục xin visa tây ban nha

Những thủ tục cần chú ý khi xin visa Tây Ban Nha

>> Nếu như không xin được visa Tây Ban Nha có thể thay bằng visa thuộc Visa Schengen. Xem ngay cách xin visa Hy Lạp Tại Đây.

Nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha tại đâu?

 1. Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Resco, 92 Nguyễn Du, Quận 1 hoặc
 2. Đại sứ quán tại Hà Nội: 04 Lê Hồng Phong, Q.Ba Đình

Giờ làm việc

Từ thứ hai đến thứ sáu, từ 08:30 tới 16:00 giờ

Giờ tiếp khách

Đại sứ quán mở cửa tiếp khách từ thứ hai tới thứ sáu,

Từ 09:00 tới 12:00: dành cho tất cả các thủ tục lãnh sự không cần đặt hẹn trước (hợp pháp hóa, hộ chiếu, bổ sung hồ sơ, v.v.). Trong cùng khung giờ này, Đại sứ quán sẽ tiếp nhận các hồ sơ xin thị thực đã đặt hẹn trước qua trang web của BLS. Các ngày thứ 2, thứ 3, thứ 5 dành cho thị thực dài hạn và thứ 4 dành cho thị thực ngắn hạn Schengen.

Từ 14:00 đến 15:00: trả kết quả hồ sơ (hộ chiếu, thị thực, hợp pháp hóa, giấy chứng nhận, v.v.) và dành cho các thủ tục lãnh sự đã đặt hẹn trước (đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, văn bản công chứng, v.v.). Các công dân Tây Ban Nha có thể đặt hẹn trước để làm bất kỳ loại thủ tục lãnh sự nào trong khung giờ này.

Đương đơn trực tiếp đi nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha, lấy dấu vân tay và phỏng vấn theo lịch hẹn tại trung tâm tiếp nhận thị thực Tây Ban Nha ở Tp.HCM hoặc Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Hà Nội. Có thể xem thêm thông tin tại trang web của đại sứ quán Tây Ban Nha.

Thời gian làm việc của Đại Sứ Quán

+ Từ 09:00 – 12:00: dành cho tất cả các thủ tục lãnh sự không cần đặt hẹn trước (hợp pháp hóa, hộ chiếu, bổ sung hồ sơ, v.v.). Các ngày thứ 2, thứ 3, thứ 5 dành cho thị thực dài hạn và thứ 4 dành cho thị thực ngắn hạn Schengen.

Từ 14:00 – 15:00: trả kết quả hồ sơ (hộ chiếu, thị thực, hợp pháp hóa, giấy chứng nhận, v.v.) và dành cho các thủ tục lãnh sự đã đặt hẹn trước (đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, văn bản công chứng, v.v.). Các công dân Tây Ban Nha có thể đặt hẹn trước để làm bất kỳ loại thủ tục lãnh sự nào trong khung giờ này.

Visa Tây Ban Nha có giá trị nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần tùy mục đích chuyến đi và quyết định của sứ quán.

Làm visa Tây Ban Nha mất bao lâu:

Làm visa Tây Ban Nha sẽ mất khoảng 7-10 ngày làm việc (tùy hồ sơ và thời điểm)

Thời hạn xin visa Tây Bân Nha được bao lâu :

Thời hạn để xin visa Tây Ban Nha vào khoảng 15, 30 ngày (tùy hồ sơ)

>> Nếu như không xin được visa Tây Ban Nha có thể thay bằng visa thuộc Visa Schengen. Xem ngay cách xin visa Đảo Síp Tại Đây.

Lệ phí xin thị thực Tậy Ban Nha

– Đối với người lớn: ngắn hạn là 60 EUR

– Đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi: cho trẻ em từ 6-12 tuổi là 30 EUR

Thời gian xét duyệt: Hồ sơ xét duyệt khoảng 15 ngày làm việc.

Trong một số trường hợp có thể mất từ 30-60 ngày để xét duyệt.

Xin lưu ý rằng tất cả đơn xin thị thực được xét duyệt theo trình tự từng hồ sơ. Nhân viên thị thực có thể yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn trực tiếp; hoặc bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin cần thiết.

lệ phí xin visa tây ban nha

Những lễ phí khi xin visa Tây Ban Nha

Một vài kinh nghiệm xin visa Tây Ban Nha cần nhớ

Chúng tôi sẽ dựa vào kinh nghiệm để cung cấp những điều cơ bản cho bạn để đến Tây Ban Nha về visa nhé.

Đầu tiên, nếu như bạn muốn hỏi về thời gian xét duyệt hồ sơ thì câu trả lời sẽ là thường mất 15 ngày để xử lý. Tuy nhiên có thể mất 30 – 60 ngày tùy vào các trường hợp đấy.

Bạn sẽ phải đóng lệ phí ngay tại trung tâm xin Visa và đóng bằng tiền mặt đấy.

Đừng nhờ vả ai nộp hồ sơ bởi vì bạn sẽ là người phải nộp trực tiếp hồ sơ cho mình. Nếu như có người đại diện nhận thì phải có thư xác nhận.

Một trong những kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha quan trọng chính là về thời hạn lưu trú. Visa ngắn hạn chỉ cho phép bạn du lịch và cư trú ở xứ sở bò tót trong một thời gian ngắn hạn mà thôi chứ không dài hạn đâu nhé.

Chúc bạn xin visa Tây Ban Nha thành công. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình xin visa có thể liên hệ Định Cư Toàn Cầu để được tư vấn miễn phí

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác