“Tôi rất mệt mỏi, vì Visa Mỹ F4 có giới hạn về số lượng thị thực được cấp mỗi lần, thời gian xử lý có thể rất lâu. Tôi mới đợi có đến 1 năm nhưng nhiều người khác cho biết họ còn đợi đến tận 10 năm. Thực sự nó sẽ mất nhiều thời gian để anh chị em ruột của bạn có thể nhập cư Mỹ. Không hiểu tại sao chương trình này lại mất nhiều thời gian hơn? Và có giải pháp nào nhanh chóng hơn không?”  Để trả lời cho câu hỏi của độc giả, Viking Group Global sẽ tư vấn dưới đây. Lý do tại sao visa diện F4, xin cho anh chị em ruột cùng nhập cư Hoa Kỳ lại lâu vì do chế độ ưu tiên.

visa F4

Giải đáp về Visa Mỹ diện F4

1-Danh mục ưu đãi Visa

Đây là cách sắp xếp các ưu tiên dựa trên gia đình và việc làm:

-Ưu tiên thứ nhất: Con trai hoặc con gái chưa lập gia đình của một công dân Hoa Kỳ dưới 21 tuổi.

-Ưu tiên thứ hai: Danh mục ưu tiên thứ hai có 2A là vợ hoặc chồng hoặc con trai hoặc con gái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của thường trú nhân (chủ thẻ xanh). Có 2B là những người con trai và con gái chưa kết hôn trên 21 tuổi của thường trú nhân (họ thường đợi lâu hơn 2As).

Đọc thêm: Cập nhật visa định cư Mỹ f4 diện bảo lãnh anh chị em năm 2019

-Ưu tiên thứ ba: Con trai hoặc con gái đã kết hôn, ở mọi lứa tuổi, của một công dân Hoa Kỳ.

-Ưu tiên thứ tư: Anh chị em của một công dân Hoa Kỳ. Công dân phải từ 21 tuổi trở lên. Đây chính là diện Visa Mỹ F4.

2- Thị thực F4 được phân bổ theo năm

Lý do thứ 2, visa diện này chậm hơn là do loại thị thực được phân bổ theo năm. Mỗi năm, theo luật, chính phủ Hoa Kỳ phân bổ một số lượng thị thực nhập cư trong mỗi loại ưu tiên.

Đối với mục đích phân bổ này, chính phủ bắt đầu xét duyệt đầu năm và kết thúc vào tháng 10. Điều này có thể ảnh hưởng đến bạn nếu chính phủ hết visa cho danh mục của bạn trước tháng 10. Hiện tại, tổng số trên toàn thế giới như sau:

Chính phủ cấp số thị thực theo từng tháng, đảm bảo không bao giờ vượt quá giới hạn hàng năm. Cũng có giới hạn về số lượng thị thực được phép cho bất kỳ một quốc gia nào. Không quá 7% tổng số visa mỗi năm cho 1 quốc gia. Cộng với việc diện visa F4 xếp theo thứ tự ưu tiên như trên nên xét duyệt lâu hơn, mất thời gian chờ đợi trong visa định cư Mỹ.

visa Mỹ diện anh chị em

Visa diện này chậm hơn là do loại thị thực được phân bổ theo năm

Thị thực F4 có giới hạn 65.000 thị thực được cấp mỗi năm, giới hạn số lượng đơn được chính phủ Hoa Kỳ chấp nhận và xử lý. Nếu không có những cải cách đáng kể, thời gian chờ đợi sẽ trở nên vô cùng dài đối với những người nhập cư này, vì thế hãy liên hệ ngay với các luật sư về di trú để bạn được họ hướng dẫn chi tiết hơn về quá trình xét Visa Mỹ F4. Truy cập vào dinhcutoancau.com để cập nhật thông tin mới nhất về visa và định cư Mỹ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác