Visa Mỹ F3 thuộc di dân diện gia đình. F3 là đời thứ 3, được hiểu đơn giản là nếu bạn có thẻ xanh Mỹ có thể bảo lãnh cho con trên 21 tuổi đã kết hôn và vợ/ chồng chúng cùng cháu của bạn. Vậy thời gian chờ như thế nào, mất bao lâu họ có thể sang định cư cùng bạn?

Tham Khảo:

Visa định cư Mỹ diện F3 được phép bảo lãnh con cái theo quy định nào?

Visa định cư Mỹ EB3- lấy thẻ xanh nhanh chóng cho lao động phổ thông

Cập nhật visa định cư Mỹ f4 diện bảo lãnh anh chị em năm 2019

visa F3

Visa Mỹ F3 thuộc di dân diện gia đình.

Mỗi loại thị thực có một số lượng hạn chế được đưa ra mỗi năm. Hoa Kỳ xác định giới hạn thị thực mỗi năm và được đưa ra theo thứ tự thời gian. Các gia đình đều sẽ phải chờ nếu bảo lãnh người thân theo diện visa F.

1-Hiểu chung về visa diện gia đình

Chỉ cần một người trong nhà bạn có thẻ xanh, có quyền bảo lãnh cho gia đình theo diện F. Diện này có đến 4 loại thị thực:

-Visa F-1 được trao cho con trai và con gái chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ và con chưa thành niên của họ (Không nên nhầm lẫn với Visa sinh viên F-1)

Thị thực F-2 được trao cho vợ / chồng và con chưa thành niên ( visa F-2A ) hoặc trẻ em trưởng thành ( visa F-2B ) của Thường trú nhân hợp pháp Hoa Kỳ

Visa F-3 được trao cho con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ, những người sẽ sang Mỹ cùng vợ hoặc chồng và con chưa thành niên

Visa Mỹ F-4 được trao cho anh chị em của công dân Hoa Kỳ, những người sẽ đến Mỹ cùng với vợ hoặc chồng và con nhỏ của họ. Để xin visa này, công dân Hoa Kỳ phải ít nhất 21 tuổi.

2-Thời gian chờ cấp visa Mỹ diện F3

Thị thực F-3 chỉ được Mỹ cấp 23.400 người mỗi năm, nếu đạt đến giới hạn trong vòng một năm thì các thị thực khác sẽ được cấp theo thứ tự thời gian.

nhập cư tại Mỹ

Visa F-3 được trao cho con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ

Vì cha mẹ bạn đã có sẵn thẻ xanh nên có thể bảo lãnh cho bạn cùng gia đình nhỏ của bạn qua Mỹ. Nhưng thời gian xử lý có thể khá lâu. Đối với visa F-3, thời gian xử lý có thể dao động từ 1 năm cho đến các trường hợp cực đoan là 10 năm. Điều này là do có rất nhiều hồ sơ xếp hạng cùng thời điểm đó, và nhiều visa khác trong diện ưu tiên hơn nên không thể được xử lý cùng một lúc được nhanh. Cập nhật về quá trình xin visa định cư Mỹ

Như thông tin mà Viking Group Global đưa trên bạn đã áng chừng được nếu mình đi Mỹ diện F3 cần mất bao lâu để chờ đợi và được cấp rồi. Bạn cũng có thể liên hệ thêm các luật sư di trú để được tư vấn cụ thể hơn về Visa Mỹ F3 nếu cần. Chúc bạn xin cấp thị thực thành công.

 

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác