càng ngày càng phát triển song hành cùng đó là rất nhiều bạn thắc mắc về việc xin visa tới thành phố này. Để bạn dễ hiểu và tìm được cách đi đúng hướng nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc thì Dinhcutoancau.com sẽ tóm tắt cho bạn những kinh nghiệm xin visa du lịch Dubai cực đơn giản, thuận tiện.

cách xin visa dubai

Thông tin về các loại

Hiện nay nếu như bạn muốn tham quan, du lịch Dubai thì có thể lựa chọn một trong ba loại visa sau để xin cấp: Visa 96 giờ transit (khoảng 4 ngày), Visa Dubai ngắn hạn, và visa Dubai dài hạn. Trong đó:

+ Visa Transit Dubai Emirates 96 Giờ (96 hours Non-extendable Transit Visa)

Nếu bạn muốn có một chuyến đi ngắn ngày tới Dubai, visa transit 96 giờ có thể được sử dụng. Lệ phí xin visa này là $44. Visa này không có khả năng được gia hạn.

+ Visa Du Lịch Ngắn Hạn (Short Term Non-extendable Visa)

Nếu bạn có nhu cầu du lịch hoặc khám phá Dubai nhiều hơn 96 tiếng, bạn có thể xin visa Du Lịch Ngắn Hạn. Lệ phí xin visa là $90 cho nhập cảnh một lần (single entry) và $175 cho nhập cảnh nhiều lần (multiple entry). Visa có giá trị trong vòng 30 ngày.

+ Visa Du Lịch Dài Hạn (Long Term Non-extendable Visa)

Nếu bạn có nhu cầu du lịch hoặc khám phá Dubai nhiều hơn 30 ngày, bạn có thể xin visa Du Lịch Dài Hạn. Lệ phí xin visa là $330 cho nhập cảnh một lần (single entry) và $475 cho nhập cảnh nhiều lần (multiple entry). Visa có giá trị trong vòng 30 ngày.

trong trường hợp xin visa thăm thân, visa quá cảnh, visa định cư Dubai hay visa nhiều lần…các bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết như:

Đối với visa thăm thân: 

Các bạn cần có sự bảo lãnh của người thân, loại visa này các bạn có thể sử dụng để đi công tác. Visa Dubai thăm thân có thời hạn không quá 60 ngày, ngoài ra các bạn có thể gia hạn visa lên đến 90 ngày và lưu trú tại Dubai trong thời gian là 2 tháng.

Visa quá cảnh:

Trường hợp những hành khách dừng chân tại sân bay Dubai hơn 5 giờ đồng hồ để chuyển tiếp chuyến bay đến một quốc gia khác với thời hạn visa tối đa là 4 ngày. Đối với loại visa quá cảnh Dubai các bạn cần ghé thăm Dubai chỉ trong thời gian ngắn cũng được cấp loại visa này.

Visa định cư Dubai

Trường hợp bạn muốn định cư Dubai cần có sự bảo lãnh của người thân là công dân của quốc gia này. Đối với visa định cư Dubai có thời hạn là 3 năm với các thủ tục khám sức khỏe định kì mỗi năm. Ngoài ra, nếu bạn cũng có nhu cầu làm việc cho các công ty tại Dubai cần có thời gian công tác 12 tháng trở lên.

>> Nếu muốn định cư tại Dubai hãy xem ngay chương trình định cư Dubai Tại Đây

Loại visa nhiều lần: 

Loại visa này dành cho những người có quan hệ đối tác với các công ty danh tiếng ở Dubai và sử dụng với mục đích công việc. Thời gian lưu trú là 30 ngày với thời hạn 6 tháng.

các loại visa dubai

Phân loại visa Dubai

Dubai

Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Dubai

Cho dù bạn tới Dubai để thăm người thân, bạn bè hay đi du lịch, công tác, lao động thì đều cần phải có visa và thủ tục làm visa Dubai cần những giấy tờ sau:

 •  Đơn xin làm visa Dubai theo đúng mẫu của đại sứ quán Dubai, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin một cách chính xác
 •  Hộ chiếu bản gốc, bạn lưu ý hộ chiếu phải còn hạn ít nhất là 6 tháng và có thêm 4 trang trống liền nhau để có thể dán visa
 •  2 ảnh 4x6cm với phông nền trắng được chụp trong 6 tháng gần đây và không bị mờ
 •  Các giấy tờ chứng minh công việc như: quyết định cử đi công tác, hợp đồng lao động, giấy đăng kí kinh doanh, đơn xin nghỉ phép,…
 •  Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…
 •  Cung cấp lịch trình về thời gian lưu trú tại Dubai như: khoảng thời gian lưu trú chính xác từ ngày nào, hoạt động làm mỗi ngày, địa điểm, nơi tham quan hay ở khách sạnnào,..
 •  Vé máy bay khứ hồi là một trong những giấy tờ bắt buộc, bàn sẽ phải xuất trình vé khi làm visa du lịch Dubai, đặc biệt booking vé không được chấp nhận đâu nhé.
 •  Chứng minh tài chính: ngoài những giấy tờ trên bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu tương ứng với 1000$ hoặc sao kê thẻ tín dụng, giấy xác nhận của ngân hàng cho thấy bạn có thẻ tín dụng với hạn mức tương đương như vậy.

Theo kinh nghiệm xin visa Dubai dễ dàng, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) có hai hãng hàng không có đường bay từ Việt Nam hiện nay là Emirates và Etihad. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dhabi. Do đó, nếu như bạn sử dụng vé của 2 hãng hàng không này có thể xin visa Dubai cực đơn giản ngay trên internet. Ngoài ra, các bạn có thể mua gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

Đối với visa du lịch Dubai, các bạn sẽ cần visa du lịch để nhập cảnh vào Dubai với thời gian lưu trú là 30 ngày. Đây là loại visa cho phép nhập cảnh một lần và người xin visa cần được bảo lãnh bởi bạn bè hoặc người thân đang sinh sống ở Dubai.

thủ tục xin visa dubai

Các

Quy trình xin visa Dubai

Cách 1: Xin qua Đại lý Emirate

Mọi thứ đều đơn giản, sau khi định thời gian và mua vé xong, bạn liên hệ với văn phòng Emirates để họ giúp bạn book khách sạn. Bộ phận này của Emirates sẽ gửi cho bạn link của vô số khách sạn cho bạn thoải mái lựa chọn, từ rẻ tiền tới đắt tiền… cỡ nào cũng có nhưng không có loại quá rẻ như những quốc gia khác. Sau khi chọn xong, họ sẽ book phòng theo yêu cầu lựa chọn của bạn rồi sau đó bạn được yêu cầu gởi email ảnh thẻ, copy passport cho họ cũng như thanh toán tiền phòng, tiền phí visa bằng thẻ tín dụng hoặc tiền mặt… rồi chờ một vài ngày sau, hãng sẽ gởi cho bạn confirm visa, phòng đã book qua email bạn cung cấp. Bạn chỉ việc in ra và chờ ngày ghé ngang UAE.

Đến sân bay Dubai, trước khi đến quầy thủ tục nhập cảnh, khỏi cần tìm kiếm cũng đã có người của đối tác của Emirates là Arabian Adventures giơ bảng tên bạn đứng chờ rồi. Quầy đón tiếp của họ ngay trước khu vực Immigration. Họ sẽ đưa đón bạn, đưa bạn một “gói” gồm thông tin phòng khách sạn đã đặt, tờ rơi về công ty của họ để bạn muốn book tour đi chơi ở Dubai có thể thông qua tour cùng với thông tin họ sẽ đón bạn từ khách sạn ra lại sân bay vào ngày bạn rời Dubai… Rồi sau khi bạn làm thủ tục nhập cảnh xong (thủ tục nhập cảnh ở Dubai làm rất nhanh, kẹp tờ giấy confirmation visa bạn nhận được in ra vào passport đưa cho họ, chưa tới một phút họ quét hộ chiếu mình xong cái là đóng dấu), đi ra phía trước lấy hành lý, có người của Arabian Adventures chờ sẵn đưa bạn lên xe đưa về khách sạn… và rồi thỏa sức tung tẩy ở xứ sở lắm tiền.

Cách 2: Xin trực tiếp qua website Emirate: Visa Transit Dubai Emirates 96 Giờ (96 hours Non-extendable Transit Visa):

Nếu bạn muốn có một chuyến đi ngắn ngày tới Dubai, visa transit 96 giờ có thể được sử dụng. Lệ phí xin visa này là $44, cộng phí dịch vụ qua VFS nữa là 123.70$ (Khá chát). Visa này không có khả năng được gia hạn.

Để có được e-visa Dubai, bạn phải chứng minh được những điều kiện sau:

 • Bạn phải bay tới và bay ra khỏi Dubai với hãng hàng không Emirates. Nếu bạn có visa và đi bằng hãng hàng không khác ngoài Emirates, visa Dubai 96 tiếng của bạn sẽ vô giá trị.
 • Bản scan màu trang passport thông tin của bạn. Passport phải còn 6 tháng sử dụng.
 • Một tấm hình thẻ.
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc chuyển tiếp
 • Thời gian transit phải ít nhất là 8 tiếng cho chuyến bay tiếp theo
 • Chứng minh tài chính (trong tài khoản ngân hàng phải có ít nhất là $8000), hoặc
 • Chứng minh mình đã có visa của những nuớc sau: Visa Úc, Visa Canada, Visa New Zealand, Visa Schengen (visa Châu Âu), Visa Mỹ hoặc Visa Anh. Nếu đã từng vào Dubai rồi thì nộp Visa Dubai lần trước.
 • Đối với hành khách là người Việt Nam, bạn buộc phải đóng thêm số tiền “đặt cọc visa” là $272.50. Sau khi rời khỏi Dubai 4 ngày, số tiền $272.50 sẽ được hoàn trả.
 • Nếu bạn đã có đủ những giấy tờ trên, việc tiếp theo bạn cần làm là upload hết những hồ sơ đó lên hệ thống visa của Emirates. Kết quả visa của bạn sẽ được thông báo trong vòng 4 ngày.
 • Sau 2-4 ngày, visa được gửi về qua Email..

hướng dẫn xin visa dubai

Hướng dẫn Dubai

CHI TIẾT:

– Vào website Emirates.com, gõ mã đặt chỗ, vào quản lý đặt chỗ, Next theo các bước hướng dẫn…
– Xong sẽ chuyển qua website của VFS Global. Tới các bước khai thông tin cuối cùng. Đồng ý với điều khoản. Hệ thống sẽ gửi Email cho bạn.
– Truy cập vào đường Link gửi qua Email, bạn tiếp tục UPLOAD các file đã chuẩn bị lên, và thanh toán tiền phí bẳng thẻ tín dụng.

 

Thông tin về đại sứ quán của UAE tại Việt Nam

+ Đại sứ quán UAE tại Việt Nam:

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Dubai, UAE

 • Địa chỉ: Villa 0101, 27th str., sector 24, Al Mushrif area, Abu Dhabi, the UAE
 • Điện thoại: + 971.2.449 6710
 • Fax: + 971.2.449 673
 • Email: vnconsul@emirates.net.ae

Cụ thể, chi phí làm visa Dubai:

 • Loại visa lưu trú 14 ngày, nhập cảnh một lần phí 160 USD/ khách.
 • Loại visa lưu trú 30 ngày, nhập cảnh 1 lần phí 180USD/ khách.
 • Loại visa lưu trú 90 ngày, nhập cảnh một lần phí 540 USD/ khách.

Làm visa Dubai tự túc mất thời gian bao lâu?

Hiện tại, Thời gian để cơ quan lãnh sự xét và cấp visa Dubai là 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Tuy nhiên, thời gian có thể lâu hơn nếu có trục trặc về giấy tờ hoặc nộp hồ sơ vào lúc cao điểm.

Ngoài chất lượng hồ sơ, thời điểm nộp hồ sơ, con số thời gian chính xác còn phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn cấp và yêu cầu cấp visa của bạn.

>> Nếu muốn định cư lâu dài ở Dubai bạn có thể tham gia chương trình thành lập doanh nghiệp vùng Freezone Dubai xem chi tiết Tại Đây

Một số lưu ý khi làm thủ tục và đi lại ở Dubai:

 • Khi tiến hành làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Dubai, các bạn cần làm thủ tục scan trước khi xuất trình hộ chiếu và visa tại quầy nhập cảnh.
 • Đồng tiền bản địa là Dirhams (AED), 1 USD – 3,66 AED.
 • Chú ý ăn mặc chỉnh tề khi tới khu vực công cộng, trung tâm mua sắm…
 • Không uống rượu bia ở nơi công cộng, chỉ trừ nhà hàng hay quán bar. Không hút thuốc trong nhà hay trung tâm thương mại.
 • Nên tôn trọng người bản địa, đặc biệt là phụ nữ, bạn có thể bị cảnh sát bắt giam nếu như trêu ghẹo phụ nữ ở đây.

Chúc bạn xin visa Dubai thành công. Nếu gặp phải vấn đề khó khăn gì có thể liên hệ Định Cư Toàn Cầu để được tư vấn nhiệt tình miễn phí.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác