Tại bất kỳ nơi đâu và cho dù nhà đầu tư có thuộc quốc tịch nước nào, luôn rộng mở đón chào dòng vốn đầu tư và trao tay quyền sở hữu vĩnh viễn căn hộ. Với sự hỗ trợ đặc biệt của chính phủ Malaysia, các nhà đầu tư luôn an tâm với khối tài sản bên nước ngoài của mình. Hơn nữa, tại nơi đây, mọi chi phí thuế đất đều được miễn giảm và nhà đầu tư chỉ cần đóng chi phí quản lý.

 


Một trong những yếu tố làm nên sức hút dòng tiền đầu tư dự án Forest City chính là những ưu đãi từ chính sách khuyến khích du lịch nghỉ dưỡng và đầu tư của chính phủ nước sở tại. Với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế mới của khối Asean nói riêng và châu Á nói chung, chính quyền Malaysia đã ban tặng cho vùng đất dự án nhiều ưu đãi không tưởng.

HẠN VISA TỚI 10 NĂM
Khi đặt chân tới Forest City dù mục đích nghỉ dưỡng hay định cư thì bất kỳ khách hàng nào cũng được cấp thị thực dài hạn lên tới 10 năm. Thủ tục được giải quyết vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Với một nhà đầu tư nước ngoài, không cần chứng minh năng lực tiếng Anh và thay đổi quốc tịch, vẫn có thể tận hưởng những lợi ích như một công dân Malaysia như miễn phí học hành, chữa bệnh…

MIỄN THUẾ HÀNG HÓA
Nằm trong khu vực lân cận của Singapore, dự án nằm trong đặc khu kinh tế “Sing – Mã” đang phát triển trở thành trung tâm kinh tế châu Á. Đặc biệt, chính phủ đã hỗ trợ đặc khu Iskandar – nối liền Malaysia và Singapore trở thành vùng miễn thuế hàng hóa. Chính vì thế, với mức giá cả vô cùng cạnh tranh, nơi đây sẽ hút một lượng lớn du khách tới du lịch mua sắm hàng năm.

ĐẦU TƯ HẠ TẦNG
Để tiếp cận tới bang Johor Bahru nói chung và Forest City nói riêng, du khách có hơn 1 sự lựa chọn bởi sự đầu tư tầm cỡ về cơ sở hạ tầng. Từ sân bay Changi (Singapore) tới Forest City chỉ mất 60-90 phút chạy xe. Từ đất Singapore, qua cây cầu Second Link nối liền eo biển Singapore – Malaysia là đã tới Johor Bahru. Bên cạnh đó còn tàu tốc hành sắp hoàn thành năm 2026 và hệ thống shuttle bus.

SỞ HỮU VĨNH VIỄN
Tại bất kỳ nơi đâu và cho dù nhà đầu tư có thuộc quốc tịch nước nào, dự án Forest City luôn rộng mở đón chào dòng vốn đầu tư và trao tay quyền sở hữu vĩnh viễn căn hộ. Với sự hỗ trợ đặc biệt của chính phủ Malaysia, các nhà đầu tư luôn an tâm với khối tài sản bên nước ngoài của mình. Hơn nữa, tại nơi đây, mọi chi phí thuế đất đều được miễn giảm và nhà đầu tư chỉ cần đóng chi phí quản lý.

THỦ TỤC ĐỊNH CƯ VÀ TÍNH PHÁP LÝ CỦA DỰ ÁN
Ngoài các ưu đãi về miễn thuế để thúc đẩy các doanh nghiệp và du lịch đối với bốn đảo, ưu đãi thuế TNDN đối với CĐT và các Quản lý dự án thân thiện môi trường, ưu đãi thuế TNDN đối với các công ty trong khu vực Iskandar trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục và chăm sóc sức khỏe và không có giới hạn vốn sở hữu nước ngoài nhận ưu đãi…Thì những cư dân còn có thể am tâm về chính sách định cư và thủ tục pháp lý.

Về định cư:
Malaysia ngôi nhà thứ 2 (chính sách MM2H): Không yêu cầu tiếng Anh, không cần thay đổi quốc tịch vẫn có thể tận hưởng những lợi ích như một công dân của Malaysia.
Khi sở hữu căn hộ tại dự án quý vị và cả gia đình (cha mẹ, con cái) được cấp visa dài hạn trong 10 năm, có quyền lợi như công dân Malaysia, được hưởng những ưu đãi và miễn phí về học hành, chữa bệnh…
Về tính pháp lý dự án:
Forest City có quyền sử dụng đất vĩnh viễn, quyền sở hữu có thể được chuyển giao cho thế hệ kế tiếp mà không mất thuế thừa kế
Cư dân không phải đóng bất cứ loại thuế nhà đất nào, chỉ đóng phí quản lý hàng tháng
Q & A
Q: Mức đầu tư tối thiểu bao nhiêu sẽ trở thành công dân tại Forest City và nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi gì?

A: Đầu tư từ 532.000RM (tương ứng khoảng 3 tỷ VNĐ) với khoảng hơn 53.000 RM (khoảng 300 triệu VNĐ) thanh toán đợt đầu tiên có thể sở hữu căn hộ chung cư cao cấp diện tích 48m2, 2 phòng ngủ tại Forest City. Nhà đầu tư kỳ vọng có được tiềm năng tăng giá, miễn thuế đất, quyền sở hữu vĩnh viễn, miễn phí chi phí giáo dục, chữa bệnh, hạn visa 10 năm…

Q: Vì sao Tập đoàn Country Garden lại chọn bang Johor Bahru để phát triển dự án Forest City?

A: Đại diện CĐT cho biết “Bang Johor Malaysia nằm tại khu lân cận của Singapore đã đang thu hút vốn đầu tư quốc tế mạnh mẽ từ Singapore, Nhật, Anh, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha… Bang Johor Bahru gần khu vực cảng Tanjung Pelepas (PTP) – cửa ngõ trung chuyển liền kề cảng container lớn thứ hai thế giới của Singapore, nên có lợi thế nguồn lao động đông đúc và nhu cầu nhà ở cao, ước tính có thể giải quyết hơn 220.000 lao động tại đây”.

Q: Thông tin về kỹ thuật và chất lượng khi 4 đảo nhân tạo nằm hoàn toàn trên biển?

A: Công ty thi công lấn biển là JBB Builders, đã tham gia rất nhiều dự án lấn biển tại Malaysia. Công ty tư vấn lấn biển GCU, trụ sở chính đặt tại Kuala Lumpur, là đơn vị có rất nhiều kinh nghiệm tư vấn lấn biển.

Dự án Forest City cũng dự trù kinh phí rất cao, gấp 3 lần đóng cọc xây dựng nền móng (nền đóng cọc bắt đầu từ mặt đất, cắm xuống đáy biển), kỹ thuật sử dụng giống với xây dựng cầu trụ cao, đây là kỹ thuật lấn biển an toàn và hiệu quả nhất mà các nước trên thế giới áp dụng.

Liên Quan Khác